6 tiêu chí lựa chọn đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu. Mỗi loại đèn năng lượng sẽ có những ưu điểm tính năng riêng phù hợp với nhu cầu của bạn. Vậy làm sạch để lựa chọn được mẫu đèn mặt trời tốt và chất lượng? Cùng tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn đèn năng lượng mặt trời tốt nhất dưới đây.

Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời
Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

Công nghệ ngày càng phát triển các thiết bị chiếu sáng không nhất thiết phải lấy năng lượng tự điện năng. Đèn năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để phát sáng. Hiểu đơn giản về cơ chế hoạt động của đèn năng lượng mặt trời là ban ngày các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tích điện vào trong hệ thống bình ắc quy để dự trự và khi trời tối đèn sẽ sử dụng nguồn năng lượng này chiếu sáng.

1. Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời chỉ số chống nước cao

Các thiết bị ngoài trời nói chung hay cụ thể là đèn năng lượng mặt trời thì chỉ số IP chống nước cực kỳ quan trọng. Chỉ số IP chống nước là một tiêu chuẩn về khả năng chống nước, bụi bẩn của mỗi thiết bị. Đây là yếu tố bắt buộc phải có trên đèn mặt trời được lắp đặt ngoài trời.

Các bộ phận, hệ thống bên trong đèn cần được bảo vệ tránh khỏi nước, bụi bẩn hay các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài. Vỏ đèn chất lượng tốt có khả năng chống nước, bụi bẩn sẽ giúp giảm các thiệt hại do môi trường gây ra. Do đó, có thể nói chỉ số chống nước quyết định đến tuổi thọ và khả năng chiếu sáng ổn định của đèn. Người dùng khi mua đèn chống nước nên lựa chọn loại có chỉ số IP chống nước cao và khoảng từ IP65 trở lên.

2. Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời có cảm biến

Trên thị trường hiện nay đèn năng lượng mặt trời có hai loại cảm biến chính đó là cảm biến tự động và cảm biến ánh sáng. Cảm biến ánh sáng có trong hầu hết các loại đèn mặt trời, thực hiện chức năng sáng tự động khi trời tốt và ngắt tự động khi trời sáng. Đèn năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng thường là đèn đường, đèn trang trí, đèn ban công hay đèn gắn tường nhà…
Đối với cảm biến tự động chỉ có ở một số loại đèn, chức năng của cảm biến này là tự động nhận diện bật đèn khi có người, vật đến khu vực đèn và tự động tắt hay giảm độ sáng khi người, vật đã đi xa để tiết kiệm năng lượng. Những loại đèn mặt trời có tính năng này cực kỳ tiện dụng, đảm bảo an ninh tốt, cung cấp độ sáng khi cần thiết.
Đèn năng lượng mặt trời
Lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

3. Chất lượng các bộ phận của đèn mặt trời

Do đặc thù sử dụng ngoài trời nên đèn mặt trời cần được kiểm tra chất lượng các bộ phận trong đèn như: vỏ đèn, phần cứng, pin lưu trữ, bề mặt thiết bị…Việc kiểm tra các bộ phận đèn sẽ giúp bạn tránh được các loại đèn kém chất lượng và lựa chọn những chiếc đèn mặt trời tuổi thọ cao hơn.

4.  Độ sáng của đèn mặt trời

Một trong những điểm người dùng cần lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời đó là độ sáng của đèn. Mỗi loại đèn năng lượng mặt trời sẽ có mức độ sáng khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn loại thích hợp. Khi mua đèn mặt trời cần xem xét mức độ tiêu thụ và cường độ ánh sáng mình mong muốn để có quyết định đúng đắn. Thông thường, nên lựa chọn loại đèn có ánh sáng không quá chói mắt đặc biệt không gây ảnh hướng đến thị lực.

lua-chon-den-nang-luong-mat-troi
Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời

5. Thời gian hoạt động của đèn mặt trời

Ngoài độ sáng thì thời gian hoạt động của đèn mặt trời cũng là yếu tố quan trọng người dùng cần xem xét đến. Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời có thời gian hoạt động từ 8 – 12 tiếng và thời gian sạc từ 6 đến 8 tiếng. Tuy nhiên vẫn có một số loại đèn LED pin rời có khả năng hoạt động bền bỉ hơn 20 tiếng.

6. Cường độ, công suất và diện tích chiếu sáng đèn mặt trời

Hấu hết người dùng khi lựa chọn đèn mặt trời chỉ thường chú ý vào chỉ số công suất trên đèn mà quên mất cường độ và diện tích chiếu sáng cũng rất quan trọng. Đôi khi có một số đèn có cùng công suất nhưng cường độ ánh sáng lại chênh lệch. Bạn cần tính toán kỹ về diện tích chiếu sáng và cường độ ánh sáng mà mình muốn rồi lựa chọn một chiếc đèn mặt trời thích hợp.

lua-chon-den-nang-luong-mat-troi
Đèn đường năng lượng mặt trời

Với các thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn đã nắm được các tiêu chí để lựa chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, Đông Nam Energy có đang bán các loại đèn năng lượng mặt trời đa dạng kích thước, kiểu dáng và mục đích sử dụng. Người dùng cần tư vấn hay mua đèn mặt trời hãy liên hệ cho chúng tôi tại website hoặc qua số điện thoại hotline nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234