Các kiểu phân bố ánh sáng của đèn đường năng lượng mặt trời

5 LOẠI PHÂN BỐ ÁNH SÁNG CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 

Khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời thông thường bạn tập trung vào công suất, nhiệt độ màu, lumen, chip Led, tấm pin,… nhưng lại ít để ý đến kiểu phân bố ánh sáng, đó là 1 trong yếu tố quan trọng, tác động lớn đến thiết kế chiếu sáng trước đó của bạn. Các kiểu phân phố sẽ có sự phù hợp khác nhau với các khu vực khác nhau. Vì vậy, bài viết này giúp bạn hiểu hơn về các loại phân bố ánh sáng để có thể mua được sản phẩm phù hợp với vị trí gia đình hay dự án của mình.

Phân bố ánh sáng: Theo phân loại của IESNAĐể giúp các nhà phân tích kỹ thuật chiếu sáng chọn thiết bị cố định phù hợp cho ứng dụng của họ, Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng Bắc Mỹ (IESNA) đã giới thiệu một hệ thống phân loại cho các kiểu phân bố ánh sáng. Hệ thống bao gồm năm “Loại” (Loại I – Loại V) giúp dễ dàng xác định dạng phân bố của vật cố định và kết hợp chính xác nó với ứng dụng phù hợp.

 

Loại I

Loại I phân bố một hình dạng rất tuyến tính. Nó là sự lựa chọn tối ưu cho các ứng dụng như đường một hoặc hai làn đường,lối đi hoặc vỉa hè. Với chiều rộng bên ưu tiên là 15 độ, nó thích hợp để chiếu sáng đường phố hoặc lối đi, có chiều cao lắp đèn gần xấp xỉ chiều rộng đường.

 

Loại II

Loại này phân bố ánh sáng lớn hơn về phía trước, có độ rộng bên là 25 độ, có thể áp dụng cho con đường hẹp có lối đi rộng, trên dốc hoặc đường vào. Loại này để chiếu sáng khu vực lớn hơn và thường nằm gần đường. Có chiều rộng đường không vượt quá 1,75 lần chiều cao lắp đèn.

 

Loại III

Phân bố loại III thường được gọi là “cánh dơi”. Loại phân phối này được sử dụng để cung cấp diện tích chiếu sáng lớn hơn từ một vị trí dọc theo chu vi của nơi cần chiếu sáng. Ở độ rộng bên là 40 độ, ánh sáng sẽ chiếu ra bên ngoài và tối ưu cho các khu vực chiếu sáng có chiều rộng không quá 2,75 lần chiều cao lắp đặt. Nó thường được sử dụng cho đường lái xe, nhà để xe và thậm chí cả các sân thể thao.

Loại IV

Loại IV có chiều rộng bên là 60 độ và được gọi là phân bố “hướng về phía trước”. Đây là loại phân phối để lựa chọn nếu bạn đang muốn chiếu sáng các mặt của tòa nhà, các bức tường hoặc khu vực đậu xe. Giống như Loại III, nó là tốt nhất cho các khu vực có chiều cao gấp 2,75 lần chiều rộng lắp đặt theo chiều rộng.

 

Loại V/VS

Loại V phân bố một hình tròn (cũng có một loại VS tạo ra một phân bố vuông với một góc xác định hơn). Có sự phân bổ giống nhau ở tất cả các góc bên, nó là lựa chọn hoàn hảo cho chiếu sáng khu vực chung, lựa chọn lý tưởng cho các nút giao thông, trung tâm của công viên, bãi đỗ xe rộng, thương mại cũng như các khu vực cần đủ ánh sáng phân bố đồng đều.

 

 

Nếu bạn đang có dự định mua đèn năng lượng mặt trời hãy đến với Đèn mặt trời Nero để chọn cho mình loại đèn phù hợp hoặc gọi đến hotline 0888.797.234 để được tư vấn và mua hàng ngay hôm nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234