Đèn cảm biến năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Den-cam-bien-nang-luong-mat-troi

Hiện nay đèn cảm biến năng lượng mặt trời còn khá mới mẻ đối với người dùng Việt. Nhưng với những ưu điểm vượt trội trong tương lại gần đèn mặt trời sẽ được nhiều người sử dụng hơn. Đèn cảm biến năng lượng mặt trời là một sản phẩm thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật hơn đèn mặt trời thông thường. Vậy đèn cảm biến mặt trời có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào? Và ưu điểm của loại đèn này ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay để nắm thêm nhiều thông tin về loại đèn cảm biến này nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Cấu tạo của đèn cảm biến năng lượng mặt trời khá giống với đèn năng lượng thông thường. Đèn này cũng gồm các bộ phần như: bóng đèn LED, pin mặt trời, cáp kết nối. Tuy nhiên, điểm khác biệt là trong thiết bị chiếu sáng có một bộ pin chính dùng để lưu trữ năng lượng thu nhận được cùng cảm biến điều khiển phát sáng đèn khi nhận thấy chuyển động.
Nguyên lý hoạt động của đèn cảm biến như sau: Đèn cảm biến sẽ bật sáng tối đa khi có chuyển động vào khu vực gần đèn. Khi không có chuyển động vào khu vực này khoảng 20 – 30 giây tùy loại đèn thì đèn cảm biến sẽ sáng mờ khoảng 30% độ sáng để tiết kiệm năng lượng. Đèn cảm biến mặt trời sẽ không hoạt động liên tục giúp tiết kiệm nguồn năng lượng rất lớn.
Den-cam-bien-nang-luong-mat-troi
Đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Ưu điểm đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:
– Tiết kiệm chi phí: đây là ưu điểm nổi bật nhất cần phải kể đến. Với khả năng chuyển hóa quang năng thành điện năng, đèn mặt trời giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể hàng tháng.
– Không gây ô nhiễm môi trường: sử dụng đèn cảm biến năng lượng giúp giảm khí thải, góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính và thân thiện với môi trường.
– Độ bền cao: với công nghệ sản xuất hiện đại đèn mặt trời có độ bền bỉ tốt. Vật liệu chế tạo đèn có khả năng chống oxy hóa cao, chống chịu được các yếu tố môi trường tác động.
– Độ an toàn cao: Không cần phải sử dụng hệ thống dây điện phức tạp, có thể gây ra tình trạng cháy nổ mất an toàn đèn cảm biến năng lượng mặt trời có thể phát sáng hiệu quả. Đặc biệt, ánh sáng đèn phát ra không ảnh hưởng đến mắt, khả dịu nhẹ và gây độc hại cho người sử dụng.
– Đảm bảo an ninh cao: đèn cảm biến này sẽ phát sáng khi có chuyển động đến gần. Do đó có thể xua đuổi được tên trộm khi đèn bất ngờ phát sáng. Ngoài ra, đèn còn giúp cảnh báo người dùng với những chuyển động bất thường.
Den-cam-bien-nang-luong-mat-troi
Đèn cảm biến năng lượng mặt trời

Mua đèn cảm biến năng lượng mặt trời cần lưu ý gì?

Một số lưu ý khi chọn mua đèn cảm biến năng lượng mặt trời như:
– Cường độ ánh sáng: chỉ số cường độ ánh sáng càng cao thì khả năng chiếu sáng càng mạnh. Lựa chọn đèn có cường độ sáng ánh cao đối với đèn an ninh ngoài trời.
– Dung lượng pin: đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của đèn trong đêm. Nên lựa chọn pin có dung lượng lớn, hoạt động trong nhiều giờ.
– Chất liệu đèn: Đèn năng lượng được đặt ngoài trời nên cần chọn chất lưu bền bỉ, không ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và có chỉ số chống nước cao.
– Tính linh hoạt: việc cài đặt dễ dàng, có khả năng xoay, có nhiều chế độ hoạt động như ánh sáng liên tục, chế độ phát sáng mờ và chế độ phát hiện chuyển động.
Den-cam-bien-nang-luong-mat-troi
Đèn cảm biến hồng ngoại
Với những thông tin giới thiệu về đèn cảm biến năng lượng mặt trời mong rằng bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Đặc biệt lựa chọn cho mình những chiếc đèn cảm biến tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu muốn mua đèn cảm biến năng lượng mặt trời liên hệ cho Đông Nam Energy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234