Đèn pha năng lượng mặt trời là gì – cấu tạo như thế nào

Den-pha-nang-luong-mat-troi-tot-nhat

Bạn đã từng nghe về đèn pha năng lượng mặt trời chưa? Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đèn năng lượng mặt trời được chế tạo ngày càng hiện đại, nhiều tính năng thông minh. Trong đó, loại đèn pha năng lượng mặt trời ngày nay được ứng dụng phổ biến và rộng rãi. Vậy đèn pha năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo của đèn này như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về đèn pha mặt trời thì không nên bỏ qua bài viết này.

Định nghĩa đèn pha năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời phân chia thành nhiều loại đèn nhỏ hơn trong đó có đèn pha năng lượng mặt trời. Đèn pha năng lượng mặt trời là một loại đèn được sử dụng chủ yếu vườn nhà, ngoài đường, khu vực thường xuyên có người qua lại vào buổi tối. Loại đèn này đặc biệt được thiết kế với khả năng chiếu sáng rộng và xa, có công suất lớn và đặc biệt có thể sử dụng để thay thế các loại đèn đường đang sử dụng nguồn điện lưới quốc gia.

Đèn pha năng lượng mặt trời còn gọi là đèn pha led năng lượng mặt trời gồm có hai loại: đèn pha led chíp SMD và đèn pha led chíp COB. Loại đèn pha led chíp SMD có khả năng chiếu sáng xa, chiếu sâu tốt nhất. Người ta còn phân loại đèn pha mặt trời theo công suất và có nhiều mức công suất phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của từng người dùng.

Den-pha-nang-luong-mat-troi-tot-nhat
Đèn pha năng lượng mặt trời

Cấu tạo đèn pha năng lượng mặt trời như thế nào?

Đèn pha năng lượng mặt trời cấu tạo hoàn toàn giống với đèn năng lượng mặt trời thông thường nhưng công suất và khả năng chiếu sáng vượt trội hơn. Cấu tạo đèn gồm các bộ phận cơ bản sau:
– Tấm pin năng lượng mặt trời: đây là bộ phận quan trọng để tạo ra dòng điện. Pin mặt trời hấp thụ nguồn năng lượng của ánh sáng tạo ra dòng electron tự do còn được gọi là dòng điện. Tấm pin năng lượng mặt trời được tách riêng để có thể điều chỉnh góc độ hấp thụ ánh sáng tốt nhất. Tấm pin có tuổi thọ rất cao, độ hao hụt năng lượng ở mức thấp giúp đèn năng lượng hoạt  động tối ưu nhất.
– Đèn LED: đây là bộ phận chiếu sáng, sử dụng chip LED cao cấp với độ bền cao có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài. Bộ phận này hoạt động dựa vào bộ điều khiển sạc DC và cảm biến hồng ngoại. Cường độ ánh sáng của đèn phụ thuộc vào số lượng bóng được gắn trên thân đèn. Các chíp LED được thiết kế có góc chiếu sáng tùy vào vị trí lắp đặt, không nhấp nháy, làm chói mắt ảnh hưởng đến thị giác.
Den-pha-nang-luong-mat-troi
Đèn pha năng lượng mặt trời xách tay
Pin sạc: là bộ phận dự trữ năng lượng điện đo pin mặt trời chuyển hóa. Tấm pin này có thể lắp đặt trong đèn hoặc lắp riêng bên ngoài và kết nối bằng dây dẫn. Thông thường bộ phận này được chế tạo bằng chất liệu Lithium cao cấp có tuổi thọ và độ bền cao.
– Bộ điều khiển sạc DC: là bộ phận điều khiển hoạt động của đen. Khi pin sạc đầy bộ điều khiển tự động ngắt tránh quá tải gây cháy nổ. Bộ điều khiển này còn thực hiện chức năng cảm biến ánh sáng, khi có ánh sáng mặt trời nó sẽ điều khiển tắt đèn và không nhận được ánh sáng sẽ bật đèn.
– Vỏ đèn: là phần bên ngoài để bảo vệ các linh kiện quan trọng phía trong. Thông thường vỏ đèn được làm bằng nhôm, inox tĩnh điện gọn nhẹ, tản nhiệt tốt và bền bỉ.

Ưu điểm của đèn pha năng lượng mặt trời

– Tuổi thọ cao: loại đèn pha mặt trời có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ tương đương với 20 năm sử dụng cao hơn rất nhiều lần so với đèn pha thông thường. Tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ đạt từ 25 – 30 năm. Đặc biệt khi gần đến giới hạn sử dụng thì chất lượng của chúng vẫn đạt hiệu suất từ 70 – 80% so với ban đầu.
– Thân thiện với môi trường: sử dụng nguồn năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên nên không gây ra bất kỳ tổn hại, ô nhiễm môi trường. Không những thế, bóng đèn LED chiếu sáng không chứa các loại tia cực tím, UV, hồng ngoại…cực kỳ an toàn cho người sử dụng.
– Tiết kiệm chi phí và năng lượng: mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng về lâu về dài tiết kiệm được chi phí, năng lượng điện hàng tháng cho việc thắp sáng.
– Độ bền cao: trong quá trình sử dụng đèn pha led năng lượng mặt trời không hư hỏng lặt vặt. Với tiêu chuẩn IP65 chống nước hiệu quả, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường bên ngoài.
Den-pha-nang-luong-mat-troi-la-gi
Đèn pha năng lượng mặt trời
Bạn muốn mua đèn pha năng lượng mặt trời nhưng chưa biết địa chỉ? Đặt mua đèn pha ngay tại đây – công ty Đông Nam Energy. Công ty chuyên cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp, bền bỉ. Liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn thêm về các sản phẩm bạn đang quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234