NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn đường năng lượng mặt trời là một sản phẩm tuyệt vời, chúng sử dụng 100% từ năng lượng mặt trời, thân thiện môi trường. Chính vì vậy, tôi thường hay nhắc đến đèn năng lượng mặt trời với câu nói “Sáng nhất khu, không tốn một xu”. Ấy vậy mà, một số khách hàng phản hồi rằng đèn không sáng hoặc chỉ sáng vài giờ rồi tắt, điều gì đã xảy ra với những chiếc đèn này? Ngoại trừ lý do do đèn bị hỏng một bộ phận nào đó thì lý do thường gặp phải nhất nằm ở một số sai lầm khi lắp đặt dẫn đến đèn không hoạt động hiệu quả.

1. Vị trí lắp đặt tấm Pin có vật cản

Do sơ ý mà người lắp đã đặt tấm pin mặt trời gần hoặc ngay dưới vật cản (đường dây điện chằng chịt, tán cây, mái nhà,…)  làm cho bề mặt tấm Pin bị đổ bóng hoặc che khuất hoàn toàn vì vậy tấm Pin không thể sạc đủ năng lượng để cung cấp cho ban đêm thắp sáng.

2. Lắp đèn năng lượng mặt trời gần các trụ đèn khác

Việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời quá gần các đèn khác, khi trời tối một vài đèn được bật, khiến cho đèn đường năng lượng mặt trời phát hiện ra nguồn sáng và bị nhầm tưởng là ban ngày  nên đèn sẽ tự động tắt không chiếu sáng nữa.

 Để tránh trường hợp đèn năng lượng mặt trời không thể bật vào ban đêm, bạn không nên đặt đèn năng lượng mặt trời ở quá gần các đèn khác, hoặc có thể tắt các bóng đèn điện truyền thống vào ban đêm để đèn chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời có thể hoạt động bình thường. 

 

Hình ảnh tấm pin lắp đúng hướng nắng nhưng cột đèn quá gần nhau

3. Lắp đặt tấm pin ngược hướng ở hai bên đường

Để nhìn đối xứng và thuận mắt hơn thì nhiều người muốn lắp pin đèn đường năng lượng mặt trời hướng về hai phía đối nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là 2 tấm pin ở hai bên đường sẽ không thể cùng nhau nhận được lượng ánh sáng nhiều nhất có thể. Ví dụ trường hợp 1 bên hướng về hướng Tây, bên còn lại hướng về hướng Đông. Điều này làm giảm hiệu suất sạc pin của đèn năng lượng mặt trời, từ đó giảm hiệu quả chiếu sáng vào ban đêm. 

Nguyên tắc điều chỉnh góc của tấm Pin năng lượng mặt trời nên là: hãy để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin càng nhiều càng tốt, theo cách này hiệu quả sạc là tối đa. Khi điều chỉnh góc của tấm pin, phân tích cụ thể tình huống khác nhau để chọn góc lắp đặt tấm pin tốt nhất.

4. Lắp đèn và tấm pin năng lượng mặt trời quá xa nhau 

Có thể vì lí do vật cản hoặc nhiễu mà một số người đã lắp đặt tấm pin ở quá xa đèn. Họ sử dụng cáp 2 lõi bình thường mua ngoài thị trường để kết nối nó. Với trường hợp cáp trên thị trường có nhiều mức độ chất lượng khác nhau và khó có thể kiểm soát được thì đây là một rủi ro lớn. Vì khoảng cách lắp dài sẽ có tổn thất điện năng lớn gây nên điện trở lớn, làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất chiếu sáng và thời gian hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

5. Dùng điều khiển từ xa không đúng 
Một vài loại đèn sử dụng điều khiển từ xa bao gồm các chức năng từ đơn giản đến phức tạp. Một số khách hàng khi không biết rõ hoạt động và công dụng của từng nút bấm đã bấm nhầm nút gây ra lỗi cài đặt tham số. Chính vì thế bạn cần đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng remote của đèn trước khi dùng. 

 

6. Kết luận

Khi lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn lắp đặt, tham khảo thêm ý kiến ​​của tư vấn bán hàng để tránh một số lỗi làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn. Bạn có thể lựa chọn Đèn Nero, công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lành nghề hỗ trợ lắp đắt tại nhà miễn phí nội thành Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Nếu bạn đang có dự định mua Đèn LED năng lượng mặt trời hãy đến với Đèn mặt trời Nero để chọn cho mình loại đèn phù hợp, hoặc gọi đến hotline 0888.797.234 để được tư vấn, mua hàng ngay hôm nay và hỗ trợ lắp đặt miễn phí nội thành HCM.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234