Tại sao nên chọn giải pháp điện mặt trời cho trường học?

Du-an-dien-mat-troi-cho-truong-hoc

Điện mặt trời cho trường học nói riêng, năng lượng tái tạo nói chung được đánh giá là giải pháp góp phần bảo vệ an ninh năng lượng quốc gia. Không những thế, còn làm giảm thải khí nhà kính, ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu. Phát triển nguồn năng lượng sạch này được xem là xu hướng của tương lai và là hành động thiết thực bảo vệ môi trường

Vì vậy, việc lắp đặt điện mặt trời cho trường học không chỉ là một giải pháp kinh tế. Mà còn là bài học thực tế sinh động về năng lượng sạch. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai ngay khi các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ mô hình điện năng lượng mặt trời, học sinh có thể quan sát trực tiếp, tiếp cận. Không chỉ củng cố những kiến thức liên quan mà còn khơi gợi những ý tưởng mới, sáng kiến mới, sáng tạo khoa học, bảo vệ môi trường.

Dien-mat-troi-cho-truong-hoc
Điện mặt trời cho trường học

Lợi ích việc lắp đặt điện mặt trời cho trường học

Nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về năng lượng xanh

Tại Việt Nam hiện nay, đã có nhiều trường học tiên phong lắp đặt và sử dụng điện mặt trời. Và đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và ý nghĩa lâu dài:

+ Tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng

+ Giảm phát thải khí C02

+ Thu hút sự tìm tòi học hỏi của học sinh

+ Sinh lời từ hệ thống nhờ điện năng dư, bán cho điện lực nhà nước

Góp phần lan tỏa đến cộng đồng dân cư. Về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Từ đó, giúp học sinh sinh viên có ý thức hơn không chỉ việc bảo vệ môi trường. Mà còn kích thích khả năng sáng tạo, nghiên cứu và sáng chế ra nhiều mô hình mang tính cộng đồng hơn.

Du-an-dien-mat-troi-cho-truong-hoc
Dự án điện mặt trời cho trường học

Điện mặt trời cho trường học biện pháp tiết kiệm chi phí

Lý do đáng chú ý khiến các trường quan tâm đến sử dụng điện mặt trời để đáp ứng tối ưu nhu cầu chi phí điện. Số tiền mà mỗi tháng trường học có thể tiết kiệm được là đáng kể. Giúp mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn tăng thêm thu nhập. Nếu lượng điện sinh ra nhiều hơn với lượng điện sử dụng có thể bán đi lượng điện dư đó.

Ngoài ra, các lý do như trường học có diện tích và mặt bằng khá rộng, hạ tầng, đường dây và trạm điện cũng có sẵn. Nên rất thuận lợi cho việc đầu tư và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trường học. Nhờ các tấm pin mặt trời có thể cho mát khoảng sân trường, giúp học sinh có một không gian thoáng mát vui chơi, học tập, giảm tải lưới điện quốc gia .

Góp phần gia tăng trách nhiệm với xã hội

Các nguồn năng lượng như than đá, dầu mỏ,… đang ngày càng khan hiếm, cạn kiệt không đủ để cung cấp. Nếu ngày càng bị khai thác cạn kiệt thì trong tương lai sẽ tác động và ảnh hưởng lớn đến môi trường. Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo, là năng lượng sạch góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường.

lap-dat-dien-mat-troi-cho-truong-hoc
Lắp đặt điện mặt trời cho trường học

Sử dụng điện mặt trời cho trường học không làm tổn hại đến hệ sinh thái hay sản sinh ra bất kỳ khí thải nào. Việc sản xuất, lắp đặt, vận hành hệ thống. Cơ bản không phát thải các loại khí độc ảnh hưởng đến khí quyển. Giúp mỗi cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội, chung tay góp phần vì một xã hội xanh-sạch-đẹp. Hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí như hiện nay, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn muốn hỗ trợ lắp điện mặt trời cho trường học liên hệ đến công ty Đông nam Energy theo số hotline. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng một cách nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888797234

0888797234