Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động

Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động

Ngày càng có nhiều loại thiết bị gia đình thông minh và tiện ích, giúp cho cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết. Nói đến đây, không thể không nói đến Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động. Về cơ bản, loại đèn này hoạt động bằng năng lượng mặt trời, chúng được đặt ở vị trí để hứng được ánh sáng mặt trời tối đa. Đèn thu nhận ánh sáng mặt trời, chuyển quang năng thành điện năng, được dự trữ trong Pin lithium để hoạt động vào ban đêm. Và phần cảm biến chuyển động là điểm nổi bật của loại đèn này. Được trang bị các cảm biến ánh sáng để tự động phát hiện ra ánh sáng môi trường và sẽ bật tắt hoặc tăng giảm theo độ sáng của môi trường, giúp tiết kiệm điện, bảo vệ đôi mắt của người dùng. Hãy cùng Đèn Nero tìm hiểu kỹ hơn nhé:

1. Đèn led cảm biến chuyển động là gì?

Đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động hay còn gọi là đèn LED cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn được sử dụng thay những công tắc cơ thông thường. Cảm biến hồng ngoại bật đèn, tắt đèn hay còn gọi làm cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt,.. là thiết bị tự động bật đèn khi có người đi vào khu vực cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi ra khỏi khu vực cảm ứng thông qua sóng hồng ngoại mà người đó phát ra.

Trong thiết bị đã có bộ phận nhận biết ngày đêm, để khi người đi qua vào ban ngày, thì đèn sẽ không hoạt động. Khi đêm xuống, đèn biết là lúc này trời đã tối, nếu có người đi qua vùng quét đèn sẽ tự động sáng và khi ra khỏi vùng quét, 10-30s giây sau đèn tự tắt.

2. Đặc điểm nổi bật đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động:

 • Sản phẩm giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng, hạn chế hoạt động khi không có người sử dụng.  
 • Thiết bị an toàn với người lớn tuổi và trẻ em giúp hạn chế tiếp xúc với nguồn điện.
 • Rất tiện lợi khi sử dụng trong nhà (Ví dụ: Ban đêm muốn đến nhà vệ sinh, giúp bạn không phải mò mẫm bật công tắc không an toàn. Và khi bạn đi ra khỏi khu vực nhận diện, bóng đèn sẽ dần tối lại để đảm bảo mắt bạn có thời gian thích nghi được với bóng tối).
 • Một ứng dụng khác được xem là vượt trội cho tình hình dịch bệnh covid hiện nay. Đảm bảo an toàn vệ sinh cho tay, khi không phải bật công tắc nơi công cộng.
 • Với nguyên tắc hoạt động đó, cảm biến chuyện động bật tắt đèn được ứng dụng trong công tắc tự động cho các loại đèn như: Đèn pha, đèn cầu thang, đèn nhà vệ sinh, đèn hàng lang, đèn nhà xe, đèn lối đi, đèn phòng khách,.. Kết hợp được với những hệ thống báo trộm, quạt gió tự động, xả nước tự động,…

3. Đèn cảm biến chuyển động được sử dụng vào những vị trí nào?

 • Sử dụng tại  các công ty,trung tâm thương mại, bệnh viện,… khu vực tiền sảnh, hành lang, nhà vệ sinh, cầu thang,…
 • Sử dụng trong gia đình: cầu thang trong nhà, gần nhà vệ sinh, sân vườn, tường nhà, tường rào, trước cổng nhà, sân thượng, bể bơi,….

4. Lý do để bạn quyết định mua đèn cảm biến chuyển động

 • Sử dụng nguồn điện tái tạo thân thiện với môi trường, tiết kiệm 100% điện năng, giảm hoá đơn điện.
 • Tấm pin tự nạp ánh sáng mặt trời và dự trữ vào Pin lithium, ban đêm sẽ dùng năng lượng này để hoạt động.
 • Lắp đặt dễ dàng, dễ tháo lắp di chuyển, không cần dây điện rườm rà.
 • Tích hợp cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và năng lượng mặt trời. Tự động sáng khi trời tối, tự động tối khi trời sáng.
 • Tự động giảm ánh sáng và vào chế độ chờ khi không có người chuyển động trong 10-30s.
 • Chiếu sáng liên tục khoảng 8 tiếng. Thời gian sạc đầy pin 4-5 giờ.
 • Thiết kế đèn chống ngấm nước chỉ số IP cao thích hợp sử dụng ngoài trời.
 • Ứng dụng công nghệ cảm biến ánh sáng: Tự động bật tắt, đây là xu hướng của hệ thống chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng. Nhờ đó, người dùng không cần lo lắng đến việc lãng phí điện khi quên không tắt công tắc như đối với bóng đèn truyền thống nữa.

5. Những điều cần xem xét trước khi mua đèn

+ Khi chọn đèn cảm biến năng lượng mặt trời, bạn nên xem một vài thông số kỹ thuật (công suất, thời gian sạc, thời gian chiếu sáng,…) phù hợp với nhu cầu gia đình. 

+ Xem xét gia đinh, doanh nghiệp, dự án… cần số lượng vừa đủ và vị trí cần lắp đặt để mua đúng không bị thừa, thiếu giúp tiết kiệm tiền và đủ độ sáng cho khu vực bạn mong muốn.

+ Lựa chọn đèn có chỉ số IP cao.

+ Chế độ bảo hành.

+ Lựa chọn thương hiệu uy tín, cửa hàng hay công ty đáng tin cậy.

+Giá tiền phù hợp với chức năng và thông số của sản phẩm

Mẫu đèn này rất hữu ích, qua những thông tin chia sẻ trên nếu bạn cảm thấy hứng thú với loại đèn này và phù hợp với nhu cầu sử dụng với bạn thì hãy mua ngay nhé!

 

Nếu bạn đang có dự định mua đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động hãy đến với Đèn mặt trời Nero để chọn cho mình loại đèn phù hợp, hoặc gọi đến hotline 0888.797.234 để được tư vấn và mua hàng ngay hôm nay!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0888797234

0888797234