Top 5 ứng dụng đèn năng lượng mặt trời hiện nay

ung-dung-den-nang-luong-mat-troi

Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời như thế nào? Nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiện này ngày càng tăng vì khả năng tiết kiệm chi phí trong thời gian dài và khả năng chiếu sáng hiệu quả. Nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật, ứng dụng đèn năng lượng mặt trời ngày càng rộng rãi hơn. Vậy ứng dụng đèn năng lượng mặt trời như thế nào? Cùng theo dõi trong bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về đèn năng lượng mặt trời hiện nay nhé.

1. Cấu tạo cơ bản đèn năng lượng mặt trời

Về cơ bản đèn năng lượng mặt trời bao gồm: tấm pin mặt trời, pin dự trữ, đèn LED, bộ điều khiển, cột đèn và cáp kết nối. Cụ thể các bộ phận này sẽ có chức năng và vai trò như:

– Tấm pin mặt trời còn được gọi là pin quang điện, là bộ phận chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng. Sau đó, phần điện năng này sẽ chiếu sáng vào ban đêm.

– Đèn LED được trang bị trong đèn năng lượng mặt trời để phát ra ánh sáng mạnh hơn và giảm mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất có thể. Tuy một bóng đèn LED đơn lẻ phát ra ánh sáng không bằng đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang nhưng nếu sử dụng một bộ đèn LED thì phát ra ánh sáng tốt hơn các loại đèn khác.

ung-dung-den-nang-luong-mat-troi
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời

– Pin dự trữ: những tấm pin này thực hiện chức năng lưu trữ điện mà tấm pin mặt trời thu nhận được vào ban ngày. Bộ phận này sẽ cung cấp điện vào ban đêm.

– Bộ điều khiển được trang bị để điều khiển khi bật và tắt đèn. Ngoài ra nó cũng là bộ phận để kiểm soát pin không sạc quá mức. Bộ phận này có thể bao gồm MCU, nguồn điện thứ cấp và bộ sạc pin…

– Cột đèn: mỗi chiếc đèn năng lượng mặt trời đều cần đến cột đèn để gắn một số bộ phận của đèn và tấm pin mặt trời.

– Cáp kết nối: Đây là bộ phận sử dụng để kết nối đèn LED, tấm pin, hộp pin với nhau. Kích thước cáp nối tùy thuộc vào mức độ sử dụng, dòng điện và kích thước cột.

2. Các ứng dụng đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất

2.1. Chiếu sáng những khu vực không có điện

Mặc dù hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển, hầu như điện năng có thể cung cấp được mọi nơi. Nhưng ở các khu vực miền núi, khu vực hoang vắng, sa mạc… thường không thể xây dựng, lắp đặt hệ thống điện để sử dụng. Đèn năng lượng mặt trời là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu ở các khu vực này.

2.2. Chiếu sáng sân bay

Do đặc thù sân bay cần không gian trống, không có bất kỳ vật cản nào nên để lắp đặt hệ thống chiếu sáng phải cần đến đèn năng lượng mặt trời. Không những thế, ứng dụng đèn năng lượng mặt trời vào chiếu sáng sân bay vừa giảm chi phí bảo trì, dễ dàng lắp đặt và sử dụng an toàn vào ban đêm.

2.3. Chiếu sáng đường phố

Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời vào việc chiếu sáng đường bộ, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông. Không cần đến hệ thống dây điện phức tạp, đèn năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt trên đường bộ, đường cao tốc hay nơi không có điện. Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng, tạo tầm nhìn rõ ràng cho người điều khiển phương tiện giao thông và người đi bộ.

ung-dung-den-nang-luong-mat-troi
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời

2.4. Chiếu sáng khu giải trí ngoài trời

Đèn mặt trời mang đến nhiều lợi ích cho nhu cầu chiếu sáng của công viên, sân chơi thể thao. Chúng độc lập với lưới điện nên có thể lắp đặt được ở bất cứ đâu – nơi cần có ánh sáng vào ban đêm. Hệ thống đèn năng lượng mặt trời cực kỳ an toàn với trẻ nhỏ vui chơi trong khu giải trí, công việc hay sân bóng…

2.5. Trang trí

Hiện nay, nhu cầu trang trí nhà cửa, sân vườn của người tiêu dùng ngày càng cao. Đèn mặt trời là một trong những yếu tố giúp ngôi nhà của bạn trở nên lung linh hơn. Bạn có để lắp đặt đèn mặt trời ở ngoài vườn, lối đi cầu thang ngoài trời hay trên tường nhà…Vào ban đêm chúng sẽ tự động phát sáng vừa làm không gian ngôi nhà trở nên sinh động hơn vừa giúp chiếu sáng mà không phải tốn năng lượng điện.

ung-dung-den-nang-luong-mat-troi
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời

Với những ứng dụng đèn năng lượng mặt trời kể trên, hi vọng bạn có thể trang bị đèn mặt trời để mang đến lợi ích cho mình. Trong cuộc sống, đèn mặt trời còn được ứng dụng vào những lĩnh vực khác, rất đa dạng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho không gian sống của mình hãy liên hệ cho công ty Đông Nam Energy để được tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm đèn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888797234

0888797234